Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Đồng Tháp

Ngày 02/8/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT). Các CTĐT được đánh giá gồm 03 CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành Nuôi trồng thủy sản, Quản lý văn hóa, Tài chính  - Ngân hàng và 02 CTĐT trình độ thạc sĩ các chuyên ngành Hóa lý thuyết và Hóa lý, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán.

Tham dự phiên khai mạc có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm đồng thời là thành viên thường trực đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn, TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký và các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có TS. Trương Tấn Đạt - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Hồ Văn Thống - Hiệu trưởng và các thành viên Ban Giám hiệu, thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách các CTĐT được đánh giá, lãnh đạo đơn vị chuyên trách về đảm bảo chất lượng và đại diện giảng viên của Nhà trường.

Toàn cảnh phiên Khai mạc

Tại Phiên khai mạc, TS. Hồ VănThống - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp gửi lời cảm ơn tới Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã nhận lời thực hiện hoạt động đánh giá chất lượng các CTĐT tại Trường và cảm ơn đoàn chuyên gia ĐGN trong phát biểu chào mừng. Thay mặt Nhà trường, TS. Hồ Văn Thống bày tỏ mong muốn Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ có những khuyến nghị phù hợp để giúp Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

TS. Hồ Văn Thống, Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐH Đồng Tháp trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, đã hoàn thành tự đánh giá các CTĐT để triển khai quy trình đánh giá ngoài để thực hiện quy trình KĐCLGD. PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng lựa chọn, phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này và bày tỏ mong muốn các bên liên quan tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để đoàn chuyên gia ĐGN hoàn thành nhiệm vụ trong đợt khảo sát chính thức.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Trong bài phát biểu, PGS.TS. Đinh Văn Toàn nêu rõ hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng các CTĐT là hoạt động quan trọng phục vụ quy trình kiểm định chất lượng các CTĐT và khẳng định cam kết của Trung tâm và Đoàn thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, đúng quy định của Bộ GDĐT. PGS.TS. Đinh Văn Toàn đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân trong Trường tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường, đặc biệt trong việc xác thực thông tin và minh chứng để hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát phục vụ đánh giá ngoài theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên.

Cũng tại phiên Khai mạc, TS. Nguyễn Quốc Vũ đã thay mặt Nhà trường trình bày báo cáo tổng quan về Trường ĐH Đồng Tháp và 05 CTĐT, những điểm mạnh, tồn tại được rút ra sau tự đánh giá các CTĐT của Nhà trường.

TS. Nguyễn Quốc Vũ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng quan

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường

và lãnh đạo các khoa phụ trách các CTĐT được đánh giá

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ các CTĐT để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng. Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các CTĐT diễn ra từ ngày 02 đến hết ngày 06/8/2024.

Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:

Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với các cán bộ đầu mối